Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Nguyên nhân và những việc làm có thể dẫn đến sảy thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai và những việc làm có thể dẫn đến sảy thai mà các thai phụ cần chú ý, trong đó bao gồm:

Sinh hoạt tình dục quá nhiều

Việc sinh hoạt tình dục liên tục sẽ kích thích khoang chậu của phụ nữ xung huyết, khiến tử cung co bóp, nên đây thường là nguyên nhân chủ yếu gây ra sảy thai.

Bào thai kém phát triển

Do tế bào sinh sản của người nam hoặc người nữ không đầy đủ, tuy tạm thụ thai, nhưng cuối cùng sẽ chết yểu sớm, đây thuộc sự đào thải tự nhiên do việc phát dục kém gây ra. Có một số phụ nữ có thai bị nôn mửa liên tục, khiến cơ thể và thai nhi bị thiếu dinh dưỡng mà dẫn đến sảy thai. Ngoài ra sự khác thường của nhiễm sắc thể không hợp với loại máu của người mẹ cũng là nguyên nhân gây ra sảy thai.


Bộ máy sinh dục bị bệnh tật

Nếu tử cung có vách ngăn dọc, tử cung bị u sơ tử cung, tử cung 2 sừng, cửa tử cung không đóng kín và tử cung phát triển xấu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lớn lên của thai nhi đều có thể dẫn đến sảy thai. Các nguyên nhân này làm cho cửa cổ tử cung bị dãn ra hoặc bị tổn thương nặng, thường có thể làm cho các màng thai bị vỡ nước ối sớm nên gây ra sảy thai.

Bị ốm toàn thân

Việc bị mắc các bệnh lây cấp, ví dụ như cảm cúm dịch, sốt rét, thương hàn, viêm phổi ... có thể làm cho tử cung của người mang thai co bóp mà gây ra sảy thai. Vi rút hoặc siêu vi trùng có thể xâm nhập tuần hoàn máu qua nhau thai, làm cho thai nhi bị dị tật hoặc tử vong cũng gây nên sảy thai.

Bị trúng độc thuốc, thiếu vitamin B1 hoặc vitamin E cũng có thể gây sảy thai.

Những bệnh mãn tính như thiếu máu nghiêm trọng, suy tim đều có thể làm cho trẻ bị ngạt, bị tử vong. Do chất nội tiết estrogen quá nhiều hoặc bị thiếu chất nội tiết progesteron, thiếu nội tiết tố của tuyến giáp trạng gây nên rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến sảy thai.

Các nguyên nhân khác như bị thương ngoài bụng, phẫu thuật ... cũng khiến tử cung co cóp và gây nên việc sảy thai.

Chế độ sinh hoạt

Hút thuốc, uống nhiều chất chứa caffeine, dùng chất gây nghiện, tiếp xúc với các chất độc hại, uống nhiều rượu bia đều được cho là nguyên nhân làm hư thai.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...