Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Nạo hút thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?

Các cặp vợ chồng đang độ tuổi sinh đẻ, để thực hiện việc sinh đẻ có kế hoạch, biện pháp tốt là kiên trì tránh thai. Chỉ khi thất bại trong việc tránh thai mới phải xem xét đến biện pháp cứu chữa là việc nạo hút thai. Nếu coi nạo hút thai là biện pháp thường xuyên của việc sinh đẻ có kế hoạch thì điều này hết sức bất lợi đối với sức khỏe của cơ thể.

Nạo hút thai nhiều lần có ảnh hưởng như thế nào?

Vì một khi trứng thụ tinh đã làm ổ trong tử cung thì bắt đầu hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể mẹ và làm cho cơ thể mẹ có một loạt thay đổi về sinh lý. Việc nạo hút thai và đặc biệt là nạo hút thai sau khi có thai được 2 tháng sẽ gây tổn thương rất lớn đến cơ thể mẹ. Nếu trong thời gian sau khi nạo hút xong lại có thai nữa, rồi lại nạo hút thai, không những làm cho cơ thể mẹ ngày càng suy yếu, dễ bệnh tật, mà còn do nạo hút thai quá nhiều, quá dày sẽ làm cho sức căng của cơ bắp và sức co giãn của tổ chức tử cung bị yếu đi, sức co bóp ngày càng suy giảm, dễ gây nên những biến đổi về bệnh lý về tử cung.


Việc nạo hút thai nhiều lần còn dễ gây ra chứng bội nhiễm, ví dụ như:

Chảy máu

Nếu mang thai đã được nhiều ngày, tử cung đã lớn, không thể nhanh chóng nạo vét sạch tổ chức thai. Khi tử cung co bóp không tốt hoặc cổ tử cung bị tổn thương, có thể dẫn đến ra máu trong khi đang làm phẫu thuật. Nếu bộ phận bào thai hoặc tổ chức lông tơ còn sót lại trong khoang tử cung còn có thể làm âm đạo chảy máu liên tục, kéo dài hoặc bị băng tuyết.

Thủng tử cung

Tử cung đang mang thai, nhất là tử cung mang thai trong thời kỳ người mẹ đang cho con bú hoặc trong thời gian uống thuốc tránh thai lâu dài rất mềm, một chút không cẩn thận với những dụng cụ cứng mà sắc rất dễ chọc thủng tử cung.

Viêm nhiễm

Khi đã bị viêm cổ tử cung khá nặng hoặc viêm âm đạo vẫn chưa chữa khỏi, hoặc sát trùng không tốt khi làm phẫu thuật, hoặc bị sót nhau thai đều có thể gây ra viêm nhiễm. Sau khi làm phẫu thuật, có người do cổ tử cung hoặc khoang tử cung bị nạo nhiều lần, hoặc bị viêm nhiễm sau khi nạo hút đã làm tổn thương chân nền niêm mạc tử cung, khi khỏi có thể làm cho tử cung bị dính lại. Một khi đã bị dính sẽ xuất hiện tình trạng bế kinh sau khi nạo hút và đau bụng theo chu kỳ.

Cũng có người sau khi nạo hút, chức năng nội tiết của buồng trứng tạm thời bị mất điều hòa, hoặc niêm mạc tử cung do bị nạo quá sâu vào chân mà bị tổn thương, khó mọc lại, khiến kinh nguyệt thất thường hoặc bị bế kinh.

--> Vì thế để sinh đẻ có kế hoạch, phải lấy việc tránh thai làm chính, việc nạo hút thai chỉ có thể làm biện pháp bổ cứu khi tránh thai thất bại.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...