Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Mẹo chữa cháy cho những món ăn bị mặn

Trong quá trình chế biến các món ăn, đôi khi các bà nội trợ nêm quá tay khiến các món ăn quá mặn sẽ làm mất đi sự hấp dẫn và thơm ngon của các món ăn, sau đây là một số mẹo chữa món ăn bị mặn giúp các chị em xử lý các món ăn bị mặn.


Mẹo chữa cho những món ăn bị mặn

Dùng nước để làm giảm vị mặn của món ăn

Đối với những món canh, món xúp, món kho nhiều nước mà không may bị mặn, bạn có thể cứu món ăn bị mặn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt để các món ăn đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn.

Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

Chanh tươi là nguyên liệu quen thuộc sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, khi món ăn của bạn bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi với lượng vừa đủ cho vào món ăn sẽ phát hay tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn của món ăn mà không ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của các món ăn. Cách này thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước.

Dùng dấm gạo làm giảm vị mặn của món ăn

Bạn cũng có thể chữa món ăn bị mặn bằng giấm gạo, cho một chút giấm gạo vào món ăn cũng sẽ có tác dụng trung hòa vị mặn của các món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm bạn nên lưu ý nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại món ăn đến khi nào thấy vừa miệng thì được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vì như thế sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất.

Dùng khoai tây sống làm giảm vị mặn của món ăn

Dùng khoai tây có tác dụng hút vị mặn của món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất nên ngâm khoai tây với món ăn đến khi dùng bữa mới vớt ra, cách này sẽ khiến vị mặn của món ăn lập tức biến mất theo từng lát khoai tây, phương pháp này có thể áp dụng cho các món canh, món kho và các món xào.


Làm giảm vị mặn món ăn bằng cà chua

Bạn có thể làm giảm vị mặn của món ăn bằng cách cắt cà chua thành những lát dày và cho vào món ăn và ngâm trong khoảng 15 - 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa thì vớt cà chua ra.

Làm giảm vị mặn món ăn bằng mật ong

Mật ong có tác dụng làm giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho các món canh, món kho, món xúp nhờ vị ngọt tự nhiên, một thìa mật ong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề thức ăn bị mặn, mật ong sẽ giúp giảm bớt vị mặn và giúp món ăn thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đường thay mật ong để làm giảm vị mặn của các món ăn cũng rất hiệu quả.


Lòng trắng trứng làm giảm vị mặn của món ăn

Đối với những món canh, món xúp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của các món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Trên đây là những mẹo làm giảm vị mặn cho món ăn đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên khi món ăn bị mặn bạn cần xem xét lựa chọn phương pháp phù hợp, không nên dùng nhiều phương pháp cho một món ăn sẽ khiến món ăn mất đi mùi đặc trưng và sự thơm ngon của nó.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...