Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Làm sao để nhận biết mình đã có thai?

Sau khi người phụ nữ mang thai, cùng với sự hình thành của bào thai và sự phát triển của thai nhi, điều tất yếu sẽ gây ra cho người mẹ những sự thay đổi, vậy làm sao để nhận biết mình có thai, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Làm sao nhận biết mình đã có thai?

Những biến đổi của người có thai sinh ra một số cảm giác, hình thành các hiện tượng đặc trưng cho sự có thai.

Hiện tượng tắt kinh

Tắt kinh là một trong những dấu hiệu có thai đặc trưng quan trọng đầu tiên của việc mang thai. Đối với một người phụ nữ khỏe mạnh đã lập gia đình, nếu kinh nguyệt trước kia luôn luôn bình thường bỗng nhiên kỳ kinh lên tới 40 ngày mà vẫn chưa thấy kinh thì trước tiên phải nghĩ ngay đến khả năng có thai

Nếu tắt kinh trong khoảng 6 tuần, kèm theo choáng đầu, mệt mỏi, buồn ngủ, ăn uống thất thường, buồn nôn, nôn ọe... Sáng sớm ngủ dậy sau khi bắt đầu hoạt động càng thể hiện nhiều hơn thì triệu chứng có thai lại càng rõ.


Vú căng to

Thứ hai là vú căng to, sau khi thai nghén do sự kích thích của các nội tiết tố là estrogen và progesteren, bầu vú to dần lên, căng đau, đầu vú chạm vào là đau, thể hiện rõ nhất ở lần thai nghén đầu tiên.

Sắc tố da sạm đi

Điều này thể hiện ở đầu vú và màu sắc núm vú, ở hai bên má có thể có vết sạm đối xứng. Chính giữa bụng có thể có "vân thai" màu khá sần. Vân thai của phụ nữ có thai lần đầu tiên là màu tím hồng, vân thai của phụ nữ đã qua một lần sinh nở có màu trắng.

Số lần đi tiểu nhiều

Trong thời kỳ đầu mang thai, số lần đi tiểu cũng có thể nhiều hơn lúc bình thường, nhưng xuất hiện đái buốt mà không nhiễm vào hệ tiết niệu, điều này chủ yếu là do tử cung to lên đè vào bàng quan mà có.

Đau đầu, chóng mặt.

Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai thường có cảm giác choáng váng, chóng mặt thậm chí có thể bị ngất một vài lần trong suốt thai kỳ. Điều này có thể được giải thích là do nhịp tim của phụ nữ mang thai thường nhanh hơn bình thường do phải cung cấp oxy cho thai nhi vì vậy, đôi khi có thể gây nên tình trạng hô hấp kém và thiếu ô xy dẫn đến chóng mặt, đau đầu thậm chí là ngất.
Hiện tượng đau lưng

Một trong những dấu hiệu có thai là tình trạng đau lưng. Do cơ bụng trở nên lỏng leo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại do đó bạn sẽ bị đau lưng.

Nhạy cảm với mùi 

Đột nhiên bạn trở nên nhạy cảm hơn hẳn với mùi xung quanh mình. Đó có thể là mùi thuốc lá, mùi nước hoa hay đơn giản là những mùi hàng ngày trong nhà… cũng có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí buồn nôn.
Nhiệt độ của cơ thể

Nếu xác định được nhiệt độ cơ bản của cơ thể, có thể thấy rằng nhiệt độ của cơ thể đã tăng lên sau khi rụng trứng, và không hề giảm xuống, đó cũng là một trong những đặc trưng của việc thai nghén. Nếu bạn biết bắt mạch thì sẽ thấy hiện tượng mạch đập nhanh.

--> Nếu một người phụ nữ đã có chồng thấy có những hiện tượng trên thì có khả năng là mình đã có thai, nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra để xác định thêm.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...