Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Không có kinh nguyệt có thể mang thai được không?

Hiện tượng mà chị em phụ nữ không thấy kinh nguyệt (đối với những người đã có kinh nguyệt) trong vòng từ 3-6 tháng và đối với chị em phụ nữ 18 tuổi chưa thấy kinh nguyệt lần nào được gọi là hiện tượng vô kinh. Vậy không có kinh nguyệt có thể mang thai được hay không, đây là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ, hãy cùng phụ nữ đẹp 24h tìm hiểu vấn đề này nhé.

Không có kinh nguyệt có thể mang thai được không?

- Kinh nguyệt là biểu hiện của sự phát triển bình thường của bộ máy sinh dục nữ. Đại đa số phụ nữ không có kinh nguyệt thì đều không thể có con. Bởi vì việc không có kinh nguyệt có nghĩa là một bộ phận nào đó trong bộ máy sinh dục gặp trắc trở và hiển nhiên không thể sinh đẻ được.


- Nhưng có một số ít trường hợp đặc biệt, ví dụ như phụ nữ đã trưởng thành đầy đủ, tuy buồng trứng và tử cung đã có những biến đổi theo đúng quy luật, nhưng đến cuối chu kỳ, niêm mạc tử cung không bong ra mà lại tự thoái hóa đi, cho nên không có hiện tượng hành kinh được. Những người như thế tuy không hành kinh nhưng vẫn rụng trứng bình thường vì thế vẫn sinh đẻ được.

- Cá biệt cũng có một số phụ nữ kết hôn quá sớm khi bộ máy sinh dục còn chưa phát triển hoàn thiện, chỉ sau một lần rụng trứng là đã có thai, và tất nhiên trường hợp này cũng được coi là thụ thai không hành kinh.

- Ngoài ra, do mắc một số bệnh khiến phụ nữ bị tắt kinh, nên khi chức năng sinh sản vừa hồi phục trong quá trình điều trị đã thụ thai ngay. Vì thế đối với những phụ nữ không có kinh nguyệt phải đi kiểm tra phụ khoa thật cẩn thận, sau khi xác định được nguyên nhân gây bệnh mới có thể kết luận có khả năng mang thai hay không?

Phân biệt hiện tượng không có kinh nguyệt

- Không có kinh nguyệt nguyên phát: Không có kinh nguyệt nguyên phát là hiện tượng bạn nữ không thấy kinh nguyệt kể từ khi dậy thì cho tới lúc 18 tuổi.

- Không có kinh nguyệt thứ phát: Không có kinh nguyệt thứ phát là hiện tượng chị em phụ nữ đã có chu kỳ kinh nguyệt nhưng kinh nguyệt bị đột ngột mất đi vì những nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý.

Không có kinh nguyệt ảnh hưởng lớn đến khả năng mang thai

- Trường hợp chị em phụ nữ không có kinh nguyệt nguyên phát thì buồng trứng hoạt động không bình thường như vậy sẽ khiến chị em phụ nữ khó thụ thai hơn hẳn so với chị em phụ nữ bình thường.

- Trường hợp chị em phụ nữ không có kinh nguyệt thứ phát thì thường bị rối loạn chu kỳ rụng trứng nên việc thụ thai cũng rất khó khăn.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...