Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Hướng dẫn cách chọn mua mực khô ngon

Khô mực là món ăn ngon và tiện lợi, vậy làm sao để chọn mua được mực khô ngon nhất. Mực còn tươi khi phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay mực để lâu, sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được những con khô mực ngon nhất.

Cách chọn mua mực khô ngon

Chọn mực khô dựa vào lớp phấn trắng

Mực khi phơi khô thường có lớp phấn trắng phủ trên thân, mực càng tươi thì lớp phấn trắng này càng nhiều. Vì thế bạn nên chọn những con mực nhiều phấn trắng.


Chọn những con mực thẳng, mình dày

Bạn nên chọn những con mực có thân thẳng, mình dày khi nướng ăn sẽ ngon và ngọt hơn. Đây là cách để lựa chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon ngọt nữa.

Chọn mực có màu hồng tự nhiên

Chọn mực khô ngon là mực khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, có màu hồng tự nhiên, không tanh hay dính ướt tay, vì mực tanh là mực đã lâu mới được sơ chế thành mực khô.


Kinh nghiệm lựa chọn mực khô ngon

- Mực khô ngon có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên, có những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, không dính ướt tay, không tanh nồng. Đây là loại mực tươi ngon được đem phơi khô.

- Đối với mực một nắng phải có mình dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

- Mực khô ngon là con mực có đầu gắn chặt vào thân. Râu mực còn nhiều, màu trắng hồng, thẳng.

- Khi mua mực khô nên chọn những cửa hàng đặc sản uy tín chất lượng.

- Mực có chấm đen mờ thể hiện là đúng là da của mực. Mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm ở thân và lưng. Hai mặt có những nốt hồng nhạt.
 
- Mực khô không ngon là những con mực thịt mỏng, nhẹ ký, mình mực rất khô cứng, mùi mực không thơm, mực có màu đỏ thẫm, da trầy xướt nhiều, râu không bám chặt vào thân.​

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...