Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Hen suyễn do viêm phế quản ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Phụ nữ bị hen suyễn do viêm phế quản có thể mang thai được không và hen suyễn ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ sắp hoặc đang có thai, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hen suyễn do viêm phế quản khi mang thai.

Một người Trung Quốc đã làm một công trình nghiên cứu đối với 273 phụ nữ mang thai mà bị hen suyễn vì viêm phế quản, phát hiện thấy có 271 người bệnh tình không thể thuyên giảm, 9 người chuyển bệnh, 13 người nặng thêm trong thời gian đang mang thai. Ở nước ngoài cũng đã có người từng theo dõi tỉ mỉ những trường hợp này, theo phân tích điều tra 300 phụ nữ có thai bị hen suyễn do viêm phế quản, phát hiện thấy 93% phụ nữ sau khi có thai bệnh tật vẫn giữ như trước, không nặng thêm cũng không giảm đi, số lần phát tác cũng không nhiều lên hoặc ít đi, 7 % số còn lại thì một nửa đỡ hơn và một nửa nặng lên.

Điều này cơ bản thống nhất với các quan sát của các chuyên viên rằng, đối với trẻ sơ sinh, trừ trường hợp cá biệt bị bệnh nặng, do thiếu ô xy nặng mà thai bị chết hoặc thai còi cọc chậm phát triển ra, còn lại trên 90% trẻ khi sinh ra đều phát triển và có thể trọng bình thường.

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Qua đó có thể thấy được những phụ nữ bị hen suyễn do viêm phế quản có thể mang thai được. Chẳng qua hen suyễn có thể làm cho cơ thể bị thiếu ô xy và làm mất cân bằng giữa kiềm và a xít, mà sức chịu đựng của thai nhi đối với bệnh máu thiếu dinh dưỡng khí là khá kém.


Thông thường khi người mẹ bị hen suyễn nhẹ thì thai không bị ảnh hưởng gì lớn lắm. Nếu người mẹ bị hen suyễn nặng hoặc bị hen suyễn mức trung bình thì có thể gây ra chứng thiếu ô xy ở trẻ hoặc dẫn đến nguy hiểm tử vong.

Ngoài ra cũng có chuyên gia cho biết tỉ lệ bội nhiễm ở phụ nữ có thai bị hen suyễn như mắc chứng tổng hợp của bệnh cao huyết áp, chảy máu âm đạo, nôn mửa dữ dội khi có thai ... thường cao hơn ở những phụ nữ có sức khỏe bình thường.

Vì thế những phụ nữ có thai bị hen suyễn do viêm phế quản, không những phải cố gắng hạn chế sự phát tác của bệnh, mà còn phải thường xuyên mời bác sĩ khám thai kiểm tra tình hình phát triển của thai nhi và phát hiện xem có phát sinh chứng bệnh gì kèm theo không. Một khi đã phát hiện ra có điều gì khác thường thì phải sớm chữa trị.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...