Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Cách luộc rau xanh giòn và thơm ngon nhất

Rau luộc là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, tuy nhiên cách luộc rau để rau xanh giòn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết, sau đây là những cách luộc rau xanh ngon nhất sẽ giúp các bà nội trợ luộc được những món rau xanh mướt và thơm ngon.


Cách luộc rau xanh giòn và thơm ngon

Luộc rau với muối giúp rau xanh ngon hơn

Đun sôi nước rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi, muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc khiến cho rau xanh hơn.

Cách luộc rau xanh với dầu ăn

Cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, món rau luộc của bạn sẽ xanh và bóng hơn. Sử dụng cách này rau của bạn có thể để nhiều giờ mà không vị đổi màu.

Cách luộc rau xanh với chanh hoặc giấm

Có một cách giúp bạn luộc rau xanh ngon nữa là vắt vài giọt chanh hoặc giấm vào nước để giữ nguyên màu của rau luộc và không làm mất hương vị ban đầu của rau.

Sử dụng nước đá làm xanh rau

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá, sau đó để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, cách này sẽ giúp rau của bạn giữ nguyên màu trong nhiều giờ.


Lưu ý khi luộc rau

- Khi luộc rau bạn cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã thả rau vào thì sau khi rau chín màu của rau đã chuyển sang màu úa vàng.

- Khi luộc rau bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau sẽ bị nhừ và mất màu xanh.

- Ngay sau khi vớt rau từ nước sôi ra bạn thả luôn vào nước lạnh, dùng đũa tản đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh, sau khi rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra rổ để ráo nước. Việc này không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau.

- Để luộc rau xanh ngon và giòn phụ thuộc vào thời gian luộc, thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...