Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Cách làm giảm độ mặn của cá khô hiệu quả

Cá khô là món ăn ngon đơn giản và rất tiện lợi nên được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn, tuy nhiên cá khô thường bị mặn vì trong quá trình phơi sấy và tẩm ướp người sản xuất phải tẩm ướp một lượng muối để giữ cho cá được lâu. Vậy có cách nào để giảm bớt vị mặn này của cá hay không, sau đây là một số cách làm giảm độ mặn của cá khô đơn giản nhưng rất hiệu quả.


Cách làm giảm độ mặn của cá khô.

- Cách làm giảm vị mặn của cá khô đơn giản nhất là bạn hãy lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối mở nơi có nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như vậy muối trong cá khô sẽ hòa tan dần vào nước và làm cho cá bớt mặn.

- Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể.

- Bạn cũng có thể thêm một vài giọt chanh hoặc giấm sau khi chế biến cũng giúp cho món cá khô bớt mặn hơn rất nhiều.

- Dùng cá khô xốt với cà chua hoặc cho thêm ít đường vào khi kho cá khô cũng là một phương pháp làm giảm độ mặn của cá khô hiệu quả.

- Bạn hãy giảm độ mặn của cá bằng cách ngâm cá trong nước chanh loãng khoảng 5 - 10 phút tùy theo từng loại cá. Nếu muốn làm cho cá khô mềm hơn bạn có thể ngâm lâu hơn trong nước.

- Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm vị mặn rất nhiều.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...