Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Cách khử mùi khét của cơm bị khê

Đôi khi bạn nấu cơm bị khê và có mùi khét nhưng lại không biết cách xử lý như thế nào, hãy tham khảo ngay những cách khử mùi khét của cơm khê hiệu quả sau đây để cứu nồi cơm của bạn nhé.


Cách khử mùi khét của cơm khê

- Cho nước lạnh vào một cái bát đặt vào giữa nồi cơm khê, ấn cho miệng bát bằng với mặt cơm, tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ nồi cơm, sau 1- 2 phút mở nồi cơm ra cơm sẽ không còn mùi khê nữa.

- Khi cơm vừa bị khê, bắc cơm ở trên bếp xuống, mở nắp vung cho vào nồi cơm 3 - 4 cọng hành tươi, đậy vung lại, sau vài phút mở vung lấy cọng hành ra, mùi khét của cơm khê sẽ không còn nữa.

- Khi vừa ngửi thấy mùi khê, ngay lập tức cho nồi cơm vào trong nước lạnh sau khoảng 3 - 6 cm, sau khoảng 3 phút cơm sẽ hết mùi khê.

- Khi thấy cơm có mùi khê, có thể dùng cục than cháy đỏ cho vào trong bát, cho vào nồi cơm đậy kín vung lại trong vòng 10 phút, sau đó mở vung lấy bát than ra mùi khét sẽ không còn nữa.

- Khi thấy nồi cơm có mùi cháy khét, lập tức tắt lửa, đặt lên trên cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp vung lại khoảng 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê.

- Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ bớt đi nhiều.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...