Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Các trường hợp nào thì phải sinh mổ?

Những người có thai từ 6 tháng rưỡi trở lên, phải phẫu thuật mổ tử cung để lấy thai nhi và nhau thai ra, thì gọi là phẫu thuật ( sinh mổ ). Có những sản phụ vừa mới đau đẻ đã đề nghị sinh mổ, cũng có sản phụ vừa nghe thấy sinh mổ lại rất lo sợ và không dám vào sinh mổ. Vậy trường hợp nào cần phải sinh mổ, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Các trường hợp nào cần phải sinh mổ?

1. Về đường sinh sản

Những người phải sinh mổ là những người có xương chậu nhỏ hẹp, xương chậu bị biến dạng, đường sản đạo mềm bị bít lại. Người mẹ sinh con lần đầu ở độ tuổi đã cao từ 35 tuổi trở lên nên cổ tử cung bị cứng không mở rộng ra được... đều cản trở thai nhi chui ra qua âm đạo.

2. Sức khỏe không bình thường

Tử cung không có sức co bóp, ca sinh kéo dài, đã dùng nhiều biện pháp xử lý mà không có kết quả, gây nguy hại nghiêm trọng cho cả mẹ và con.

3. Thai nhi không bình thường

Ngôi thai lệch, bao gồm những sản phụ đẻ lần đầu bị ngôi thai ngược khi đã đủ tháng, những sản phụ đã từng sinh đẻ vẫn bị ngôi thai ngược kèm theo nước ối quá nhiều hoặc nước ối đã ra hết, những sản phụ đẻ lần đầu khi tuổi đã cao mà ngôi thai là mông đứa trẻ ra trước, hoặc ngôi thai mặt... thai cực đại, thai nhi bị ngạt trong tử cung đã cố gắng cứu chữa nhưng vẫn không có hiệu quả, những người cao tuổi sinh lần đầu đã từng bị chết thai khi đẻ.


4. Các tổ chức kèm theo thai có sự bất thường

Như nhau thai ở phía trước, nhau thai tách ra sớm cùng lúc với việc ra máu ồ ạt trước khi đẻ, cuống rốn đã rời ra nhưng thai nhi còn sống. Trường hợp này cũng cần phải sinh mổ.

5. Mắc chứng bội nhiễm thai

Đó là những người bị hội chứng cao huyết áp nặng đã từng chữa trị mà không khỏi, những người vừa mang thai vừa bị bệnh tim muốn sinh sớm nhưng không thể tự sinh bằng đường âm đạo, những người đã từng mổ đẻ hoặc có vết sẹo mổ ở bụng chưa được 2 năm, hoặc sau khi mổ xong đã từng bị viêm hay bị loét rách vết mổ và lần mang thai này lại có các yếu tố khác bất lợi cho việc sinh đẻ bằng âm đạo... Để đảm bảo tính mạng và an toàn cho cả mẹ và con, tất cả các trường hợp trên đều phải sinh mổ.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...