Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Bí quyết nấu những món kho thơm ngon nhất

Các món kho luôn luôn hấp dẫn và mang đến sự ngon miệng khi ăn kèm với cơm nóng, dưới đây là cách nấu những món kho thơm ngon nhất sẽ giúp bạn chế biến được những món kho thơm ngon đúng điệu.


Cách nấu những món kho thơm ngon

Sử dụng nồi đế dày để kho

Để nấu được món kho thơm ngon điều quan trọng là bạn phải kho trong một cái nồi đế dày. Việc kho thực phẩm trong nồi đế dày giúp thịt có nhiều thời gian để nhừ hơn. Nếu bạn sử dụng nồi đế mỏng để kho thì thịt chưa kịp nhừ nước kho thịt đã bị bay hơi hết dẫn đến món kho không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.

Cắt thực phẩm thành những miếng to để kho

Muốn thịt kho nhanh nhừ nên cắt miếng thịt to bản và dày, miếng thịt kho dày và to sẽ nhanh nhừ hơn đồng thời thịt sẽ không bị nát khi kho trong thời gian dài.

Ướp gia vị cho thực phẩm trước khi kho

Nên ướp sẵn gia vị trước khi kho 15 phút, việc này sẽ giúp thực phẩm thấm đều gia vị và trong thời gian kho sẽ không phải canh chừng việc nêm nếm.

Canh lượng nước thích hợp để kho

Không nên cho quá nhiều nước để kho, lượng nước dùng để kho chỉ cần chạm xâm xấp phần thịt là được. Vì trong quá trình kho nước từ thịt và rau củ sẽ tiết ra, nếu bạn cho quá nhiều nước sẽ khiến thời gian kho lâu hơn.

Không nên mở vung nhiều trong thời gian kho

Việc mở vung quá nhiều sẽ làm mất nhiệt của nồi đang kho, chỉ mở vung khi bạn muốn kho nhanh cạn nước.

Lưu ý khi kho thịt cá chung với các loại rau

Nếu kho cá với dưa chua bạn nên xếp một lớp dưa chua dưới đáy nồi sau đó xếp một lớp cá, tiếp tục một lớp dưa, lần lượt như vậy sẽ giúp thịt cá được thấm đều nước dưa chua sẽ giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Làm tương tự như vậy khi bạn kho thịt với dừa hoặc kho cá với khế chua.

Đun hai lửa giúp món kho ngon hơn

Các món kho sẽ ngon hơn nếu được đun hai lửa. Bạn có thể kho từ tối hôm trước cho món thịt chỉ còn xâm xấp nước rồi đến hôm sau kho cạn, cách kho này sẽ giúp cho thịt được mềm nhừ mà không bị khô, cứng.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...