Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Bí quyết nấu canh và nước dùng trong và ngon

Nồi phở hay món canh xương hầm của gia đình bạn sẽ không thành công nếu nước dùng không được trong và ngọt, nấu nước dùng trong và ngọt là một trong những yếu tố quyết định độ ngon và bắt mắt của món ăn, sau đây là mẹo nấu canh và nước dùng trong và ngon sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Bí quyết nấu canh và nước dùng trong và ngon

- Khi nấu nước dùng hoặc canh, bạn hãy nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không nên đậy vung trong quá trình nấu, khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên, cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín, như vậy nước dùng của bạn sẽ trong và ngon hơn.


- Nếu lỡ nước dùng không trong thì dùng khăn vải mỏng sạch lược lại và cho sang nồi khác nấu sôi trở lại. Lấy một lòng trắng đánh cho thật nổi rồi đổ vào nồi nước dùng, các bọt trong nồi nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng, sau đó vớt lòng trắng trứng bỏ ra.

- Khi nấu nước dùng, nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy chất ngọt sẽ còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.

Cách nấu nước dùng trong và ngon

- Điều kiện đầu tiên để nấu nước dùng trong và ngon, bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó chế biến phù hợp. Ví dụ với nước hầm gà và heo không nên sử dụng xương đầu nấu mà phải dùng xương mình và xương đuôi sẽ ngọt và thơm.

- Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng sẽ thơm, trong và ngon hơn.

- Khi nấu nước dùng nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi nấu nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn.


- Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và mất độ ngon. Khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 tiếng. Khi ninh xương bò không nên ninh quá 10 tiếng.

- Trước khi ninh xương các bạn phải rửa sạch, bỏ hết thịt. Với xương ống nên đập bỏ tủy.

- Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối.

- Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải... làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì dùng bột ngọt.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...