Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Những cách trị mụn cóc an toàn tại nhà

Mụn cóc là những khối u nhỏ cứng xuất hiện trên da, không đau, lúc đầu chỉ bằng hạt gạo sau to dần như hạt đậu tương, mụn cóc thường mọc ở ngón tay, mu bàn tay, rìa bàn tay bàn chân và trên da đầu. Mụn có thuộc thể loại u lành tính không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên mụn cóc làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và gây nên cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Để trị mụn cóc vĩnh viễn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc trong cuộc sống. Sau đây là một số cách trị mụn cóc tại nhà đơn giản và an toàn cho bạn.

Cách trị mụn cóc hiệu quả tại nhà

Cách trị mụn cóc tại nhà bằng tỏi

Chất allicin có trong tỏi sẽ sát khuẩn, kháng nấm, chống lại sự xâm nhập của virus HP, giúp nốt mụn cóc nhanh tiêu và biến mất khỏi làn da của bạn. dùng vài nhánh tỏi tươi lột vỏ, ép lấy nước. Thoa nước củ tỏi này lên vùng da bị mụn cóc, để khoảng 2-3 giờ đồng hồ rồi rửa lại với nước. Thực hiện hàng ngày.


Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô

Vitamin A, C cùng các khoáng chất có trong lá tía tô sẽ mài mòn lớp sần trên mụn cóc, kích thích tái tạo tế bào da mới, giảm nhanh các nốt mụn thịt và mụn cóc trên da. Dùng vài lá tía tô đem rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vùng da có mụn cóc để khoảng 2-3 giờ sau đó rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện mỗi ngày để có kết quả.


Cách trị mụn cóc tại nhà bằng nha đam

Nha đam là loại thảo dược có công dụng trị mụn cóc hiệu quả. Chất axit malic có trong nhựa cây nha đam có tác dụng làm “mài mòn” mụn cóc. Bạn có thể thể nặn vài giọt chất nhựa trong suốt từ lá cây nha đam, bôi lên chỗ mụn cóc. Làm thường xuyên mỗi ngày để có kết quả.


Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối

Đắp mặt trong của vỏ chuối lên mụn cóc. Hoạt chất trong vỏ quả chuối có thể làm mụn cóc tiêu đi từ từ. Đắp nhiều lần trong ngày để có hiệu quả nhanh.


Cách trị mụn cóc tại nhà bằng ngó sen

Ngó sen rửa sạch lau khô sau đó thái thành miếng mỏng để bôi vào mụn cóc, mỗi ngày thực hiện từ 2 - 3 lần.


Cách trị mụn cóc bằng hành tươi và muối

Hành tươi thái nhỏ trộn với một ít muối sau đó xát liên tục vào mụn cóc, thực hiện nhiều lần trong ngày để có hiệu quả.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...