Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Những cách làm sạch tóc mà không cần dầu gội

Việc tiếp xúc quá nhiều với dầu gội sẽ khiến tóc khô xơ, mất dưỡng chất. Ngoài ra có rất nhiều loại dầu gội chứa các chất hóa học không tốt cho da đầu và sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Thế nhưng nếu một ngày mái tóc của bạn rối bẩn và mất đi độ bồng bềnh thì bạn nên áp dụng những cách làm sạch tóc mà không cần dầu gội để giúp mái tóc của mình sạch hơn và an toàn hơn cho tóc nhé.

Khi bạn cảm thấy mái tóc mình bắt đầu có dấu hiệu không sạch, thì ngoài cách dùng dầu gội, bạn thử áp dụng những cách làm sạch tóc mà không cần dầu gội dưới đây để cải thiện tình hình. Đây chính là những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng trước khi đi làm hay đi chơi, nó vừa giúp mái tóc trông sạch hơn lại trông rất thời trang.


Những cách làm sạch tóc mà không dùng dầu gội

- Bạn thử chia nửa mái tóc mình, một nửa kéo sang bên trái, một nửa kéo sang bên phải vai. Mẹo này giúp mang lại cảm giác mái tóc trông dày và cũng sạch hơn.

- Hãy nhờ đến sự trợ giúp của khăn hay bờm tóc. Những thứ phụ kiện này sẽ giúp bạn tách những lọn tóc áp sát vào khuôn mặt và nhờ thế mà mái tóc bạn trông cũng sạch hơn. Ngoài ra một thứ phụ kiện đủ rộng như khăn sẽ giúp bạn che đi mái tóc đang có dấu hiệu của bẩn hay dầu bóng.

- Xoắn tóc lại: Nếu mái tóc bạn đủ dài thì hãy xoắn hoặc tết nó lại. Bạn có thể tết một phần tóc hoặc tết cả, sau đó kéo về trước vai, như thế mái tóc trông sẽ đẹp và mượt mà hơn.

- Nếu tóc bạn cắt mái bằng, nếu có điều kiện hãy gội nhanh phần tóc mái, như thế trông toàn bộ mái tóc bạn cũng rất sạch và mượt. Và lúc này mọi người sẽ chú ý đến phần tóc mái mà hoàn toàn không để ý để toàn bộ phần tóc phía sau của bạn như thế nào.

- Sử dụng dầu gội đầu dạng khô: Tuy đây không thực sự là một giải pháp hoàn hảo nhưng nó sẽ giúp bạn thấm sạch lớp dầu bóng trên tóc. Bạn chỉ cần dùng một ít cho vào sát phần da đầu để cải thiện tình hình mái tóc. Nếu không thích bạn có thể rắc một ít bột phấn dành cho trẻ em để thay thế.

Những cách làm sạch tóc khác

Sử dụng Baking soda và giấm táo để làm sạch tóc

- Cho hai thìa baking soda vào một chiếc cốc. Thêm một thìa canh giấm táo vào một cốc khác và mang cả hai cốc vừa chuẩn bị vào phòng tắm.

- Làm ướt tóc sau đó trộn cốc có chứa baking soda với một chút nước tạo ra hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến bạn xoa hỗn hợp lên tóc kết hợp với mát xa nhẹ sau đó rửa sạch da đầu.

- Trộn giấm với 1/2 cốc nước, đổ đều lên khắp đầu sau đó xả nước và gội sạch lại. Lúc này tóc bạn sẽ đọng lại một chút mùi giấm cho tới khi nó khô hoàn toàn.


Sử dụng chanh hoặc dấm táo làm sạch tóc

- Massage bằng nước cốt chanh tươi sẽ giúp tóc loại bỏ mùi hôi và sạch sẽ hơn.

- Giấm táo là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn giấu nhẹm mái tóc bẩn của mình. Nó sẽ giúp tóc bóng tự nhiên và có mùi hương ngọt ngào, dễ chịu.

Sử dụng dầu gội khô để làm sạch tóc

Dầu gội khô ngày càng trở nên phổ biến với chị em, dầu gội khô (gội đầu không cần nước) không chỉ giúp bạn làm sạch bụi, dầu… trên tóc mà còn có khả năng tạo mùi hương cũng như cho mái tóc bồng bềnh gợi cảm. Sử dụng dầu gội khô, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ sự tích tụ của bụi bẩn ra khỏi mái tóc của bạn và thêm độ dày cho tóc.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...