Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Những cách làm sạch ốc đơn giản

Ốc là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên trong ốc có khá nhiều sạn, cát và bùn đất, nếu không làm sạch ốc thì khi ăn sẽ bị sạn vừa không đảm bảo vệ sinh lại vừa làm giảm độ ngon của các món ốc, sau đây là một số mẹo làm sạch ốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn chế biến được những món ốc ngon và đảm bảo vệ sinh.


Những cách làm sạch ốc đơn giản

Làm sạch ốc bằng nước gạo

Dùng nước vo gạo để ngâm ốc 2 -3 tiếng, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước, khi đó bạn chỉ cần vo lại ốc vài lần bằng nước sạch.

Ngâm ốc bằng dao

Thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ, mùi của dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn.

Làm sạch ốc bằng giấm

Có thể ngâm ốc cùng với nước pha giấm và ớt tươi băm nhuyễn 2 -3 tiếng, cách làm sạch ốc này sẽ giúp ốc sạch và triệt để hơn.

Làm sạch ốc bằng lá chuối

Giã nhỏ lá chuối ngự hòa với nước lọc, dùng nước này ngâm ốc trong 3 giờ, cứ mỗi giờ thay nước một lần, ốc sẽ nhả đất và nhớt rất nhanh chóng.

* Nếu muốn làm sạch ốc để làm ốc nhồi thì đừng đập vỡ trôn ốc vì khi nhồi ốc vào hấp nước ngọt sẽ chảy ra hết, hãy lấy dao nhỏ khẽ cậy miệng ốc ra rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, sau đó cầm con ốc vẩy mạnh, ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối, phần ốc còn lại cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Cách khử mùi tanh của ốc

- Khi luộc hoặc xào ốc hãy lấy một lượng cơm mẻ vừa phải trộn đều với ốc. Cơm mẻ giúp khử mùi tanh của ốc và giảm nhớt. 

- Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...