Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Những cách chữa dị ứng mẩn ngứa trên da mặt hiệu quả

Dị ứng mẩn ngứa trên da mặt là hiện tượng trên da mặt xuất hiện các mụn nước nhỏ, có thể mọc thành từng đám, rất ngứa và lây lan nhanh. Nguyên nhân có thể do da mẫn cảm, do dị ứng với một chất nào đó, việc dùng một số mỹ phẩm không phù hợp, ngoài ra có thể do yếu tố thời tiết, bệnh mề đay mẩn ngứa hay viêm da dị ứng cũng gây ra tình trạng dị ứng mẩn ngứa trên da mặt. Có nhiều cách chữa dị ứng mẩn ngứa da mặt nhưng để thực hiện tại nhà thì những phương pháp dân gian bằng nguyên liệu thiên nhiên luôn được lựa chọn, sau đây là một số bài thuốc giúp chữa dị ứng mẩn ngứa trên da mặt hiệu quả.


Cách chữa dị ứng mẩn ngứa trên da mặt

Sau đây là một số bí quyết chữa dị ứng da mặt hiệu quả từ các loại thảo dược thiên nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn cho da.

Cách chữa dị ứng mẩn ngứa da mặt bằng rau hẹ

Dùng rau hẹ hơ trên lửa nóng rồi xoa lên chỗ mẩn ngứa, mỗi ngày làm 2 – 3 lần. Bên cạnh đó, các bạn kết hợp dùng rau hẹ rửa sạch, thái nhỏ cho thêm một ít rượu trắng sắc lấy nước uống. Làm như vậy liên tục trong vài ngày sẽ khỏi dị ứng.


Cách chữa dị ứng mẩn ngứa bằng gừng tươi

Gừng tươi rửa sạch, giã nát bọc trong vải xô, sau đó xát vào chỗ da mặt bị mẩn ngứa, mỗi ngày làm 2 -3 lần.


Cách chữa dị ứng mẩn ngứa bằng lá măng tây

Dùng lá măng tây thái nhỏ nấu nước để tắm mỗi ngày. Tắm nước lá măng tây là một trong những cách chữa dị ứng mẩn ngứa trên mặt hiệu quả, áp dụng cách này chỉ trong vài ngày sẽ khỏi được dị ứng da mặt.


Chữa dị ứng mẩn ngứa bằng rau mùi tàu (ngò gai)

Dùng rau mùi tàu còn nguyên cả rễ đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn sắc với 2 lít nước đến khi cạn còn một nửa, chia ra uống 3 lần trong ngày.


Cách chữa dị ứng da mặt bằng lá mướp

Có thể dùng lá mướp để chữa dị ứng mẩn ngứa trên da bằng cách lấy lá mướp tươi rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ cho vào vải xô vắt lấy nước, bôi lên chỗ da bị dị ứng một ngày vài lần.


Cách chữa dị ứng da mặt bằng đu đủ và đường đỏ

Chuẩn bị khoảng 18g đu đủ và một lượng đường đỏ, đu đủ sắc lấy nước sau đó hòa với đường uống ngày 2 lần.


Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị dị ứng mẩn ngứa

- Không được chà xát, gãi lên những vết mẩn đỏ bởi việc đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cho tình trạng bệnh dị ứng mẩn ngứa trở nên trầm trọng hơn.

- Không dùng các loại mỹ phẩm, hóa chất bởi điều này có thể làm gia tăng những tổn thương trên da.

- Không nên tắm quá nhiều và sử dụng nước nóng bởi điều này có thể khiến da bạn bị khô mất nước và bị bong tróc từng mảng.

- Chú ý bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin khoáng chất, đặc biệt là vitamin C.

- Kiêng những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt và thực phẩm tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa…

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...