Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Mẹo tẩy rửa và làm sạch xoong nồi nhanh chóng

Hàng ngày khi nấu ăn, xoong nồi của bạn thường bị những vết cháy lì lợm bám chặt ở dưới đáy nồi làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của các món ăn. Dưới đây là những mẹo tẩy rửa xoong nồi đơn giản sẽ giúp bạn tẩy rửa sạch xoong nồi một cách dễ dàng sau khi nấu ăn.

Mẹo tẩy rửa và làm sạch xoong nồi đơn giản

Tẩy rửa xoong nồi bằng muối

Chỉ cần bạn rắc muối lên chỗ có vết dơ khó chùi, để một giờ sau đó đem ra cạo rửa, những vết dơ sẽ tróc ra rất dễ dàng.


Làm sạch xoong nồi bằng bột nở

Trộn bột nở với một ít nước, sau đó đun trong nồi, chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt, sau đó dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết còn bám lại trên bề mặt đáy nồi.

Tẩy rửa xoong nồi bằng giấm

Đổ một chút giấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút, khi nước sôi nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài, với cách tẩy rửa xoong nồi này các vết cháy sẽ tự bong ra và hơi nước bốc lên có tác dụng khử mùi hôi trong xoong nồi. Đối với những xoong nồi hay hộp nhựa bạn cũng có thể dùng giấm để tẩy rửa.


Làm sạch xoong nồi bằng vỏ trứng

Với những nồi làm bằng đất nung hay thủy tinh chỉ cần cho vào một ít vỏ trứng bóp vụn rồi cho nước vào lắc, sau đó xả nhiều lần bằng nước lạnh, bên ngoài nồi hãy lấy bông thấm cồn để đánh bóng.

Tẩy rửa xoong nồi gỉ bằng chanh

Hòa một ít nước chanh và dung dịch amoniac rồi nhúng một miếng giẻ ẩm vào đó, sau đó lau sạch nhiều lần xoong, nồi bị gỉ trước khi rửa kỹ lại với nước.

Cách tẩy rửa xoong nồi bằng vỏ táo

Vỏ táo cũng là nguyên liệu làm sạch xoong nồi hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...