Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Mẹo giữ và bảo quản cho cá tươi lâu hơn

Cá khi mua về mà không có cách bảo quản hoặc không chế ngay rất dễ bị hỏng và tanh, sau đây là một số mẹo giữ cho cá tươi lâu hơn rất hiệu quả dành cho các bà nội trợ.

Mẹo giữ và bảo quản cho cá tươi lâu.

- Hãy bỏ một ít bột cải vào đĩa nhỏ, để cùng cá tươi vào trong một hộp đóng kín, đặt trong nhà với nhiệt độ vừa phải có thể giữ cá tươi được 4 - 5 ngày.

- Khi mua có tươi về có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ thoáng mát cá sẽ không bị hỏng ít nhất là 3 - 5 ngày.


- Nếu cá tươi mà chưa được chế biến ngay, hãy làm sạch bằng cách bỏ hết ruột, không đánh vảy, không rửa bằng nước. Sau đó pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội rồi thả cá vào, ngâm một ngày lấy ra để ráo nước sau đó bôi lên mình cá một ít dầu cải và để khô, khi nào cần thì lấy cá ra chế biến.

- Cá tươi rửa sạch, cắt thành những miếng vừa phải, để ráo, ướp với muối và rưới thêm ít rượu nếu muốn cất cá lâu hơn, sau khi ướp cho cá vào hộp đậy nắp kín và để vào nơi râm mát, cách giữ cá tươi lâu này có thể giữ cá không bị hư trong thời gian rất lâu.

- Có một cách giữ cá tươi lâu hơn là rắc muối đều lên mình cá hoặc dùng một chút giấm đổ vào cá, sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản cá này được nhiều người áp dụng và có thể để cá trong khoảng 24 giờ mà không lo cá bị ươn hay có mùi tanh.


- Nếu trong nhà có tủ lạnh thì bạn đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản cá được lâu nên để ở ngăn làm đông.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...