Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ đơn giản tại nhà

Nghệ là một món quà quý giá từ thiên nhiên, tinh bột nghệ là một sản phẩm hiện nay được rất nhiều người sử dụng không chỉ trong nấu ăn mà ngay cả trong chữa trị bệnh và làm đẹp. Vì thế có rất nhiều chị em tìm hiểu cách làm tinh bột nghệ tại nhà để phục vụ nhu cầu nấu nướng và làm đẹp cho mình. Thay vì đi mua tinh bột nghệ các bạn hoàn toàn có thể tự làm tinh bột nghệ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng.

Tinh bột nghệ giúp cơ thể ngăn ngừa viêm nhiễm, chống oxy hóa và kháng khuẩn rất hiệu quả. Đối với phái đẹp thì tinh bột nghệ còn giúp chúng ta làm đẹp, chăm sóc da và ngăn ngừa mụn, xóa bỏ các vết sẹo trên da. Hôm nay tạp chí phụ nữ đẹp 24h hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột nghệ đơn giản tại nhà, các bạn hãy tham khảo và áp dụng cho mình nhé.


Cách làm tinh bột nghệ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm tinh bột nghệ:

- Nghệ tươi

- Máy xay sinh tố

- 2 ca nhựa nhựa sạch

- Vải màn dùng để lọc

Cách làm tinh bột nghệ đơn giản.

1.Rửa sạch và cạo bỏ phần vỏ thật sạch.
 
2. Thái nhỏ củ nghệ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một lượng nước vừa đủ.
 
3. Xay cho thật mịn đến khi thu được hỗn hợp rất nhuyễn (các bạn càng say kỹ càng tốt) 

4. Lấy hỗn hợp ra và hòa thêm với nước rồi lọc kỹ bằng màng lọc. Lọc đi lọc lại nhiều lần để lấy được hoàn toàn nước nghệ tươi và tách phần nước nghệ ra khỏi xơ nghệ. 

5. Sau khi thu được nước nghệ tươi, các bạn để yên trong vòng vài giờ đồng hồ để tinh bột nghệ lắng xuống. Các bạn đổ bỏ nước và thu được tinh bột nghệ tươi. 

6. Sau quá trình lọc như vậy các tạp chất, chất xơ và dầu nghệ đều được lọc và loại bỏ. Sản phẩm bạn thu được cuối cùng là tinh bột nghệ. Các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. 

Nếu các bạn muốn làm tinh bột nghệ tươi để bảo quản lâu hơn thì dùng tinh bột nghệ tươi ở trên phơi khô hoặc sấy nhẹ ở nhiệt độ khoảng 70 độ C rồi nghiền nhỏ ra để bảo quản.


Lưu ý khi làm tinh bột nghệ tại nhà

- Trên đây là cách làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng. Hãy chọn những củ nghệ tươi tốt nhất để tạo ra tinh bột nghệ chất lượng nhất. 

- Khi làm tinh bột nghệ nên sử dụng găng tay để tránh gây vàng tay. 

- Phơi tinh bột nghệ nên phơi chỗ râm mát, không nên phơi trực tiếp nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào như vậy sẽ làm mất màu của tinh bột nghệ. 

- Để chế biến 1 kg tinh bột nghệ cần dùng khoảng 20-25kg củ nghệ tươi

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...