Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản

Dầu dừa có nhiều tác dụng không chỉ làm đẹp mà còn được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, dầu dừa mua trên thị trường thường không đảm bảo vệ sinh cũng như độ tinh khiết. Vì thế rất nhiều người tìm hiểu cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện để tự làm dầu dừa cho mình tại nhà, hôm nay tạp chí phụ nữ đẹp 24h sẽ hướng dẫn các bạn làm dầu dừa bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản giúp dầu dừa vừa nguyên chất vừa đảm bảo vệ sinh nhé.


Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Để tự làm dầu dừa bằng nồi cơm điện các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Dừa đã nạo hay còn gọi là cơm dừa khoảng 1 kg 

- Nước đun sôi để nguội khoảng 500ml 

- Đồ dùng để lọc: Khăn màng lọc hoặc vải mỏng 

- Nồi cơm điện

Cách thực hiện làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

- Ngâm dừa khô nạo sẵn cùng với 500ml nước sôi trong khoảng 15 phút, sau đó nhồi vắt hỗn hợp qua 1 tấm vải mùng (hoặc rây) để chắt lấy phần nước cốt dừa, bỏ phần bã đi.


- Cho phần nước cốt đã vắt vào nồi cơm điện, bật nút “cook” để đun nước cốt dừa (lưu ý, trong quá trình đun luôn luôn mở nắp nồi để tránh nước cốt dừa trào ra ngoài).


- Sau khoảng 40 phút thì nước cốt dừa sệt và bắt đầu tách dầu, bạn hãy đậy hờ nắp nồi để dầu không bị bắn ra ngoài và tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút nữa (bạn thỉnh thoảng mở nắp nồi để đảo đều hỗn hợp).


- Nếu bạn thấy dầu dừa đã tách khỏi phần bã, có mùi thơm nồng, trong thì tắt bếp, chiết lấy phần dầu dừa trong vào 1 cái lọ để bảo quản, bỏ phần bã nâu đi.


Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ, thật nhanh và đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa đơn giản này nhé.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...