Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Cách luộc lòng lợn trắng giòn và thơm ngon

Lòng lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên cách chế biến lòng lợn sao cho thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Chỉ cần một vài mẹo luộc lòng lợn ngon sau đây là bạn có thể biến món lòng lợn khó ăn này trở thành những món ăn ngon.


Cách luộc lòng lợn trắng giòn và ngon

Khi đã chọn mua và sơ chế lòng lợn sạch sẽ, quá trình chế biến thành các món ăn rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc bạn chế biến món ăn có thành công hay không.

Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm cho biết cách luộc tim, cật, gan, dạ dày, lòng non và lòng già của lợn phải tuân theo những quy trình dù đơn giản nhưng rất nghiêm ngặt, nếu luộc lòng lợn không đúng cách thì món lòng lợn sẽ trở thành một thảm họa.

- Để lòng lợn khi luộc chín được mềm, trắng, giòn và thơm, quá trình luộc chín cần phải vớt lòng ra ngâm vào một bát nước đun sôi để nguội, trong bát nước cần thêm vào vài giọt chanh hoặc giấm gạo.

- Một cách luộc lòng lợn giòn ngon nữa là khi luộc lòng lợn không nên thả lòng vào nồi nước lã ngay từ đầu mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Sau khi lòng đã chín, vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua đã pha sẵn, chắc chắn món lòng sẽ trắng, ngon và giòn. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như vậy lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp, không bị thâm đen.


- Riêng đối với dạ dày lợn, việc sơ chế sạch sẽ để hết mùi chất thải đã là chuyện khó nhưng luộc đúng cách để ăn không bị dai lại là điều khó hơn. Chỉ cần cho dạ dày lợn vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập giập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Tiếp đến vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh chắc chắn sẽ có ngay món dạ dày lợn giòn, ngon.

- Có một cách luộc dạ dày lợn khác là đun sôi nước, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh lần thứ hai. Lần cuối cùng lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, lần này nên thay bát nước cho ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn. Cách làm này cũng có thể áp dụng cho lòng non và tràng lợn. Lòng non chỉ cần nhúng nước sôi một lần, còn dạ dày thì khoảng 3 - 4 lần, tràng thì 6 - 7 lần.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...