Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Những mẹo điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Mụn trứng cá là một bệnh ngoài da rất phổ biến ở người nhưng nó không cần chăm sóc y tế thích hợp. Có nhiều cách đơn giản người ta có thể điều trị mụn khi nó xảy ra. Có phương pháp điều trị khác nhau để căn bệnh này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc điều trị mụn trứng cá hiệu quả:

Rửa mặt bằng nước

Một trong những cách đơn giản nhất để điều trị mụn trứng cá là rửa mặt mỗi hai giờ đầu với nước ấm và sau đó bằng nước bình thường hoặc lạnh. Rửa mặt nhẹ cũng có thể được sử dụng. Các mụn trứng cá không được chạm bằng ngón tay và chắc chắn không được nặn mụn hoặc nếu không nó có thể lây lan sang các khu vực khác của khuôn mặt, lưng, ngực.Sử dụng gỗ đàn hương và nước hoa hồng

Khi bạn nhìn thấy một cái mụn , bạn hãy áp dụng gỗ đàn hương với nước hoa hồng dán trên mụn sau khi rửa bằng nước. Điều này sẽ không cho phép các dầu thừa lây lan qua các khu vực bị ảnh hưởng và ngăn chặn nổi mụn nhiều hơn hoặc mụn.

Ăn uống lành mạnh

Bạn có thể ăn trái cây cung cấp vitamin C giúp chữa bệnh ở giai đoạn sớm. Ăn nhiều trái cây, rau xanh và thực phẩm ít dầu hoặc cay không cho phép nhiều mụn mọc trên mặt, cổ, lưng, ngực.

Đến gặp một bác sĩ da liễu

Khi mặt bị nổi mụn trứng cá khoảng 2-3 tuần, thì rất cần được chăm sóc y tế. Một bác sĩ da liễu có thể sử dụng thuốc kháng sinh, gel hoặc có thể rút hết chất lỏng tự hoại từ các mụn trứng cá. Trong vấn đề mụn trứng cá nặng và tái xuất hiện, thì rất cần sự tư vấn của một bác sĩ để tránh các vấn đề này nặng hơn nữa.

Nên tập thể dục

Mụn trứng cá được gây ra do nhiều nguyên nhân nhưng nó được tìm thấy rằng những người theo có thói quen tập luyện thường xuyên, ít phải đối mặt hoặc không có vấn đề khi nói đến mụn trứng cá. Điều này là bởi vì họ có thể thoát khỏi tất cả những căng thẳng bằng cách tập thể dục và sau một thói quen không bị xáo trộn.Thay đổi mỹ phẩm

Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá trong một mùa đặc biệt như mùa hè, sau đó tránh sử dụng mỹ phẩm dầu. Tránh áp dụng bất kỳ mỹ phẩm trên các mụn trứng cá vì nó có thể làm trầm trọng thêm . Thậm chí nếu bạn áp dụng concealers để điều trị mụn, không quên rửa mặt bằng nước ấm ngay sau khi loại bỏ trang điểm và sau đó làm theo mỗi một giờ trong một ngày.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

Author:

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...