Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Làm gì khi phát hiện bạn trai phản bội

Người phụ nữ thông minh là người giữ được bình tĩnh khi phát hiện ra bạn trai mình phản bội. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng làm được điều đó. Dưới đây là cách giúp bạn vượt qua cú sốc khi bị người yêu phản bội.

Phải thật bình tĩnh

Người phụ nữ thông minh là người biết làm chủ bản thân, kiểm soát được hành vi và tâm lý của mình. Đặc biệt khi gặp phải những vấn đề khó khăn, chuyện buồn càng phải giữ được bình tĩnh. Nóng vội không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm mọi thứ trở nên phức tạp, thâm chí đi vào bế tắc.


Thành công của một người dựa vào sự bình tĩnh rất nhiều. Khi phát hiện ra người yêu mình “bắt cá hai tay”, phản bội lại tình yêu, bạn nên bình tĩnh suy nghĩ về vấn đề mấu chốt, chớ nóng vội hành xử, đặc biệt không dùng bạo lực hay chà đạp nhân phẩm của “đối thủ”. Nếu làm được việc này ít nhất bạn đã thắng về mặt tâm lý và làm đối phương cũng như người ấy nể phục rồi.

Cần đến sự giúp đỡ từ một người bạn tin cậy

Khi phát hiện ra người yêu phản bội tốt nhất bạn không nên chịu đựng cú sốc tâm lý này một mình. Hãy tìm đến một người bạn thân nhất, đáng tin cậy nhất để chia sẻ mọi chuyện. Sự chịu đựng của con người người có giới hạn, ở một mức cao nhất có thể bạn sẽ trở nên bấn loạn, phát điên. Vì vậy, hãy nói với người bạn thân thiết biết cảm giác của bạn lúc này: sự đau đớn, tuyêt vọng, và khóc thật lớn. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được gánh nặng tâm lý vơi nhẹ đi rất nhiều. Lúc này bạn có thể lắng nghe những đóng góp của người ngoài cuộc rõ ràng và khách quan nhất.

Tìm hiểu “đối thủ” là ai

Sau khi đã ổn định được tâm lý, một việc chắc chắn bạn phải làm ngay là tìm hiểu về “đối thủ”. Bạn cần biết cô gái kia là ai, có thể chính cô ấy cũng giống bạn chỉ là người bị hại, bị lừa dối mà thôi. Không nên phán quyết điều gì vội vàng khi chưa được kiểm chứng rõ ràng. Nếu đúng cô gái ấy cũng là người bị lừa dối thì kẻ đáng lên án nhất chính là người con trai mà bạn đã tin tưởng bao lâu nay. Lúc này bạn sẽ dễ dàng đưa ra cách giải quyết đối với anh ta rất nhiều.

Đi tìm nguyên nhân

Hãy tìm người buộc nút thắt để gỡ bỏ nút thắt trong lòng bạn, tìm ra nguyên nhân chính trong câu chuyện buồn này. Bạn nên có cuộc nói chuyện trực tiếp với người yêu, hãy để anh ta giải thích rõ ràng cho hành động phản bội của mình. Đừng vội tự trách bản thân mình trước khi tìm ra nguyên nhân. Rất nhiều cô gái sau khi bị người yêu phản bội lại cho rằng lỗi lầm đều tại bản thân mình: “Anh ấy có người khác cũng chỉ vì mình chưa đủ tốt, chưa đủ xinh, mình vụng về, không ngoan…”. Hãy luôn nghĩ rằng lỗi không phải do mình, bản thân bạn đã làm tất cả để bảo vệ tình yêu ấy, hoặc ít nhất bạn đã yêu anh ấy thật lòng.


 Cho người ấy một cơ hội sửa sai

Ai cũng từng có phút yếu lòng, đặc biệt con trai rất dễ bị cám dỗ bởi sắc đẹp. Vẫn có câu: “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Vì vậy, nếu còn yêu người ấy, còn cần người ấy bạn nên bỏ qua tự trọng, cái tôi để một lần cho người ấy cơ hội sửa sai. Không nên vì sĩ diện, cái tôi của bản thân mà đánh mất đi người mình yêu nhất, phải sống trong đau khổ và nỗi ân hận, sự nhớ thương cả đời.

Là phụ nữ nên có lòng vị tha, sự bao dung. Tình yêu cao thượng của bạn có thể khiến người ấy tỉnh ngộ và tôn trọng bạn hơn trong quãng thời gian về sau. Tuy nhiên, lòng vị tha trong tình yêu chỉ nên ban phát một lần mà thôi.

Hãy buông tay nếu không chịu được cảm giác bị phản bội

Khi phát hiện ra bị người yêu phản bội, nếu bạn đã cố giữ lấy sự bình tĩnh và tìm đủ mọi cách để có thể tha thứ cho người ấy một lần. Nhưng cuối cùng dù đã cố gắng bao nhiêu bạn vẫn cảm thấy trái tim bị tổn thương, một cảm giác khó chịu, đau đớn không thể giải thoát. Đặc biệt, nếu người ấy một chút hối lỗi cũng không có thì bạn nên buông tay, trong tình yêu đôi khi hãy làm theo những gì trái tim mách bảo.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

Author:

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...