Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Cách khử mùi hôi tanh của thịt vịt

Thịt ngan, thịt vịt là những món quen thuộc của mỗi gia đình, việc chế biến chúng thành những món ăn khác nhau để thưởng thức là điều không còn gì xa lạ. Tuy nhiên có những bí quyết, mẹo hay về việc chế biến thịt ngan, vịt mà bạn chưa biết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Và bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn thịt vịt và khử mùi hôi tanh của thịt vịt khi chế biến các món ăn.

Cách chọn thịt vịt

Trái với gà thịt vịt trống ăn ngon hơn thịt vịt mái, nhận xét qua tiếng kêu, xách nặng tay, phao câu dầy. Vịt non , đẹp và mềm., vịt già mỏ cong và cứng. Hãy lựa chọn những con mỏ to, mề ức tròn, da cổ và da bụng đầy, và cơ đủ lông cánh. Đừng lựa những cón chưa đủ lông cánh, ăn thịt nhão mà lại mất công nhổ lông con.Đã chon được vịt như ý rồi, vậy chúng ta bắt tay vào chế biến chúng thôi. Đầu tiên sẽ là vặt lông vịt, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết làm đúng cách thì sẽ khó khăn lắm đấy. Và giờ chúng ta tìm hiểu ngay thôi.

Cách làm lông vịt

Sau khi cắt tiết, bạn nhúng vào nước lạnh rồi sau đó bỏ vào nước nóng khoảng 40 độ C, rồi vừa đun để tăng nhiệt độ vừa lật đều con vịt. Tới khi cảm thấy lông vịt có thể giật nhẹ ra được thì vớt ra vặt ngược từ dưới lên trên. Như vậy sẽ rất nhanh và hiệu quả.

Cách khử mùi hôi tanh của thịt vịt

Chỗ gây mùi hôi, tanh chính là phao câu nằm gần phần hậu môn, vì thế bạn nên chú ý lấy phao câu ra trước khi nấu thịt ngan, vit. Cắt hẳn nó ra đừng để sót lại phần nào. Bạn không cần phải cho rượu trắng hay bất cứ loại thực phẩm nào thêm để khử mùi cả. chỉ cần làm như vậy thôi. Vì đó là bí quyết mà rất ít người biết.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

Author:

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...